Hướng dẫn cài Dynamic Island của iPhone 14 Pro trên máy Android


Khi ra mắt iPhone 14, Apple đã tạo ra sự bất ngờ khi trình diễn Dynamic Island trên dòng iPhone 14 Pro với khả năng tương tác dựa trên phần notch mới, thậm chí CEO Tim Cook còn gọi đây là “dòng sản phẩm chuyên nghiệp và sáng tạo nhất từ trước đến nay”. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, cộng đồng mạng đã bắt đầu chia sẻ những video cho thấy rằng, điện thoại Android hoàn toàn có thể cung cấp tính năng này chứ không chỉ riêng mình iPhone của Apple mới có. Vậy làm cách nào để đưa Dynamic Island lên các dòng máy Android? Mời các bạn cùng xem qua bài hướng dẫn này để biết cách thực hiện thật nhanh chóng nhé.

B1: Mở Google Play Store và tìm ứng dụng Edge Mask.


B2: Tiến hành cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của bạn, sau đó cấp quyền truy cập theo yêu cầu để giúp ứng dụng hoạt động đúng cách. Lưu ý, trong mục “Apps that can appear on top” bạn cần kích hoạt EdgeMask sao cho Accessibility của ứng dụng xuất hiện số 1 màu đỏ là xong.


B3: Mở ứng dụng Edge Mask > Chọn mục Message > Kích hoạt mục “Samsung Massage Style”


B4: Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở bên cạnh “Samsung Massage Style” > Tùy chỉnh theo các mục dưới đây:

  • Background color: Màu nền thông báo
  • Message color: Màu chữ thông báo
  • Showing two lines: Hiển thị 2 hàng
  • Duration: Thời gian hiển thị thông báo
  • Size: Kích thước của thông báo
  • Vertical: Vị trí hiển thị thông báo


Trong trường hợp nếu thiết bị của bạn có camera đục lỗ, bạn tiến hành thiết lập kích thước sao cho phù hợp với phần đục lỗ này để giúp hiệu ứng hiển thị “Dynamic Island” đẹp mắt hơn. Về màu nền, bạn có thể sử dụng màu nền đen và font chữ màu trắng nhé.

Như vậy là xong, mời các bạn cùng làm thử và trải nghiệm nhé.

Nguồn: techrum.com

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *