Người mua iPhone vẫn sẽ có thêm dung lượng miễn phí cho việc sao lưu khi nâng cấp máy

 Cùng với màn ra mắt iOS 15 vào năm ngoái, Apple cũng tặng thêm phúc lợi cho người mua iPhone hay iPad mới. Khi bạn mua một chiếc iPhone hay iPad mới, bao gồm chiếc iPhone 14 mới ra mắt, bạn sẽ tạm thời có thêm một lượng dung lượng iCloud để sao lưu dữ liệu từ chiếc iPhone cũ. Điều này sẽ giúp quá trình cài đặt chiếc iPhone mới trở nên trơn tru hơn.

Bạn có thể tạo một bản sao lưu tạm thời trên chiếc iPhone hiện tại bằng cách thực hiện những bước sau:

  1. Vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”
  2. Trượt xuống và tìm chọn “Chuyển hoặc đặt lại iPhone”;
  3. Nhấn “Bắt đầu”;
  4. Nếu bạn thấy “Sao lưu iCloud đang tắt”, nhấn “Bật sao lưu để chuyển”;
  5. Nếu bạn không có đủ dung lượng iCloud, bạn sẽ nhận thông báo rằng bạn đủ điều kiện để nhận thêm dung lượng iCloud miễn phí. Nhấn “Tiếp tục”;
  6. Chiếc iPhone của bạn sẽ bắt đầu quá trình sao lưu bằng iCloud, bất kể lượng dung lượng iPhone bạn đang có là bao nhiêu.

Apple thông báo rằng người dùng có thời gian nhiều ngày để khôi phục dữ liệu sao lưu trên chiếc iPhone hay iPad mới của mình trước khi dung lượng iCloud tạm thời hết hạn và dữ liệu sao lưu bị xóa vĩnh viễn. Hãng cũng lưu ý thêm rằng nếu chiếc iPhone 14 của bạn không hoàn thành quá trình sao lưu trong 21 ngày, bạn có thể chọn “21 ngày để khôi phục bản sao lưu tạm thời trước khi nó bị xóa”. Mở “Cài đặt” và tìm lựa chọn này ở mục “Giữ bản sao lưu của tôi lâu hơn”.
Sau khi khôi phục được bản sao lưu tạm thời trên thiết bị mới, nó có thể tồn tại 7 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn theo lời Apple.

Tất nhiên là giải pháp tốt hơn cho vấn đề này vẫn là Apple cho tăng mức dung lượng iCloud miễn phí. Hãng hiện vẫn cung cấp gói dung lượng iCloud 5GB miễn phí, tương đương với mức dung lượng iCloud miễn phí mà Steve Jobs công bố năm 2011.

Để có thêm dung lượng iCloud, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói iCloud+. Tại Mỹ, iCloud+ có giá 0,99 đô la mỗi tháng cho mức 50GB, 2,99 đô la cho mức 200GB và 9,99 đô la cho mức 2TB.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *