TỔNG HỢP CÁC THIẾT BỊ KHÔNG THỂ CẬP NHẬT IOS 17

Apple dự kiến sẽ ng bố iOS 17 sau 3 tháng nữa tại sự kiện WWDC 2023. Câu hỏi đặt ra hiện nay là những thiết bị nào sẽ được Apple hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản này. Một tin đồn đã xuất hiện gần đây cho thấy, Apple có thể sẽ không cập nhật iOS 17 và iPadOS 17 cho một số thiết bị cũ, đáng chú ý nhất trong số này đó là iPhone X.

Tin đồn nói trên khởi nguồn từ một người dùng ẩn danh trên Twitter, người này trước đây đã có những báo cáo chính xác về các bản cập nhật phần mềm của Apple. Theo đó, leaker này cho rằng iOS 17 và iPadOS 17 sẽ không được cập nhật trên những thiết bị sau:

  • iPhone 8
  • iPhone 8 Plus
  • iPhone X
  • iPad (thế hệ thứ 5)
  • iPad Pro 9.7 inch (thế hệ thứ 1)
  • iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ 1)
iPhone X có thể sẽ không được cập nhật lên iOS 17
iPhone X có thể sẽ không được cập nhật lên iOS 17

Việc Apple ngừng cập nhật phiên bản iOS mới trên những thiết bị cũ cũng đã từng xảy ra. Vào năm ngoái, iOS 16 cũng không được hỗ trợ cập trên iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone SE (thế hệ thứ 1) và iPod touch (thế hệ thứ 7).

MacRumors cũng đã tiết lộ, quyết định ngừng cập nhật iOS 17 cho những thiết bị nói trên có thể liên quan đến lỗ hổng bootrom không thể vá. Điều này ảnh hưởng đến các vi xử lý từ A5 đến A11.

Mặc dù không được cập nhật lên iOS mới nhưng các thiết bị iPhone cũ vẫn sẽ nhận các bản vá lỗi phần mềm
Mặc dù không được cập nhật lên iOS mới nhưng các thiết bị iPhone cũ vẫn sẽ nhận các bản vá lỗi phần mềm

Tuy không được cập nhật iOS mới, nhưng Apple vẫn sẽ tiếp tục tung ra các bản vá sửa lỗi bảo mật trên iOS 16. iOS 15 cũng đã nhận được nhiều bản cập nhật trong năm nay để vá các lỗ hổng bảo mật lớn.

Mặc dù được hỗ trợ iOS mới nhất, nhưng có khả năng cao là Apple sẽ hạn chế một vài tính năng mới trong bản cập nhật iOS. Ví dụ, tính năng văn bản trực tiếp trên iOS 16 chỉ được hỗ trợ từ iPhone XS, iPhone XR trở lên. Điều này nghĩa là, bạn có thể sẽ không được trải nghiệm những tính năng mới của iOS 17 hoặc iPadOS 17 trên những thiết bị cũ.

Bạn có mong đợi iOS 17 ra mắt không?

Nguồn: TGDĐ

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *