Sau Chrome, đến lượt Firefox cũng dừng hỗ trợ cho “huyền thoại” Windows 7, 8.1 vào năm 2023


​Microsoft có kế hoạch chấm dứt hỗ trợ Windows 7 mở rộng vào nửa đầu năm 2023, có nghĩa là không còn các bản cập nhật bảo mật trả phí cho những người không muốn nâng cấp lên các phiên bản mới hơn. Việc khai tử Windows 7 cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt hỗ trợ cho các trình duyệt chính như Chrome, Edge và Firefox. Google gần đây đã công bố kế hoạch ngừng cập nhật Chrome trên Windows 7 và 8.1 vào đầu năm 2023. Sau Google, Mozilla hiện đang do dự về kế hoạch ngừng hỗ trợ Firefox cho Windows 7 và 8.1.

Theo một bài đăng trên Bugzilla (thông qua gHacks ), các nhà phát triển của trình duyệt Firefox đang cân nhắc hai lựa chọn: ngừng hỗ trợ vào quý đầu tiên của năm 2023 hoặc tiếp tục cập nhật Firefox trên các phiên bản Windows cũ cho đến tháng 8 năm 2023. Nhóm phát triển cho biết việc bỏ Firefox cho Windows 7 và 8.1 vào đầu năm 2023 có thể giúp công việc của họ trở lên dễ dàng hơn một chút bằng cách loại bỏ nhu cầu về việc bảo trì dành cho Windows 7. Đồng thời, giữ cho Firefox hoạt động lâu hơn một chút cũng mang lại nhiều lợi ích khi Firefox vẫn có rất nhiều người dùng trên Windows 7.

Theo Mozilla, Firefox trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 có lượng người dùng đáng kể. Trong báo cáo mới nhất vào tháng 10 năm 2022 , Windows 7 chiếm 15,14% thị phần trong khi Windows 8.1 có 2,848%. Việc chấm dứt hỗ trợ cho Firefox trên Windows 7 và Windows 8.1 cũng đồng nghĩa với việc người dùng cần nâng cấp PC để phù hợp hơn với các phiên bản Windows mới. Tuy nhiên, một nhà phát triển tại Mozilla lo ngại rằng đó không phải là lựa chọn tốt nhất hiện nay, với tình hình kinh tế thế giới đang vô cùng khó khăn.


Trong trường hợp các nhà phát triển chọn quyết định mở rộng hỗ trợ cho Firefox trên Windows 7 và Windows 8.1, thì có thể đến tháng 6 năm 2023. Điều này kéo dài ngày trong vài tháng, nhưng nó không thay đổi thực tế là người dùng vẫn cần phải cập nhật lên các phiên bản Windows mới hơn để tiếp tục sử dụng các trình duyệt hiện nay.

Điều đáng nói là việc chạy trình duyệt không được hỗ trợ trên phiên bản Windows không được hỗ trợ sẽ không khiến PC của bạn phát nổ, thể hiện qua những người vẫn sử dụng Windows XP vào năm 2022. Tuy nhiên, việc truy cập internet hiện đại bằng phần mềm không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật không phải là ý tưởng tốt nhất. Những người gắn bó với Windows 7 nên sẵn sàng tạm biệt hệ điều hành yêu thích của họ và chuyển sang một hệ điều hành được hỗ trợ với các trình duyệt được hỗ trợ.

Nguồn: techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *