Microsoft xác nhận người dùng Windows 10, 8, 8.1 và 7 được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào mùa thu này

Microsoft đã chính thức công bố Windows 11 vào đêm qua, với giao diện hoàn toàn mới và nhiều tính năng mới được bổ sung thêm. Trong sự kiện này, Microsoft cho biết họ sẽ tung ra hệ điều hành cho người tiêu dùng vào mùa thu năm nay và công ty đã nói rõ rằng họ sẽ được nâng cấp hoàn toàn miễn phí, cho phép bất kỳ ai cũng có thể nhận được bản cập nhật Windows Insiders ngay từ hôm nay.

Theo đó, Microsoft dự kiến sẽ cung cấp Windows 11 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Bắt đầu từ mùa thu năm nay, người dùng các hệ điều hành Windows cũ có thể nâng cấp lên Windows 11 thông qua Windows Update miễn phí, miễn là họ đang sử dụng Windows chính hãng chứ không phải Windows cr@ck.

Đặc biệt, bản build đầu tiên chính thức của Windows 11 sẽ được tung ra cho dịch vụ Windows Insiders vào tuần tới, vì vậy những người dùng đăng ký thử nghiệm sẽ nhận được thông báo cập nhật trước những người dùng thông thường khác.

Windows 11 có phải là bản nâng cấp miễn phí không?

Có, Windows 11 là một bản nâng cấp miễn phí , theo Microsoft.

Microsoft sẽ cung cấp các phương pháp cập nhật từ Windows 10 lên Windows 11 cho người dùng, bao gồm cả tải xuống các bản cập nhật thông qua Windows Update hoặc tải file ISO. Cuối năm nay, người tiêu dùng có thể tải xuống Windows 11 thông qua Windows Update của Microsoft. Microsoft cũng đang nghiên cứu một công cụ giúp bạn kiểm tra khả năng tương thích của PC, Laptop với Windows 11.


Về cơ bản, Microsoft vẫn tiếp tục chiến lược cung cấp “Windows as a service”, điều này có nghĩa là các bản cập nhật thường xuyên sẽ được phát hành miễn phí cho hệ điều hành. Bạn có thể cập nhật lên hệ điều hành mới miễn là nó đáp ứng yêu cầu cơ bản. Tương tự Windows 10, một số tính năng của Windows 11 hiện đã được tách khỏi hệ điều hành chính để người dùng có thể nhận được các bản cập nhật nhanh hơn. Thay vì chờ đợi bản cập nhật Windows 11 đầy đủ, Microsoft sẽ cập nhật các tính năng như Windows widgets, ứng dụng hệ thống như Paint và Notepad thông qua Windows Store.

Nguồn tin: www.techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *