Microsoft vô tình để lộ giao diện hoàn toàn mới của Windows 12, có cả Dynamic Islands giống iPhone?


​Microsoft đang nỗ lực phát triển phiên bản tiếp theo của Windows, được đồn đại là Windows 12 với tên gọi “Next Valley”. Những báo cáo đầu tiên xuất hiện vào tháng 7 cho biết rằng Microsoft đang quay trở lại chu kỳ phát triển ba năm cho phiên bản Windows hoàn toàn mới, với phiên bản sắp tới sẽ được lên lịch phát hành vào năm 2024. Tin đồn ngay lập tức khiến cộng đồng người dùng tò mò về thứ được gọi là Windows 12, liệu có thực sự tồn tại hay không? Câu trả lời có vẻ như là có, khi mới đây, chính Microsoft đã vô tình để lộ giao diện của Windows 12.

Cụ thể, trong sự kiến ra mắt Surface mới vừa diễn ra vào ngày hôm qua, Microsoft đã vô tình hé lộ giao diện hoàn toàn mới của Windows được hiển thị trong một đoạn video ngắn. Giao diện này khá giống với Windows 11, nhưng được cải tiến hơn rất nhiều khi có một thanh Taskbar nổi lên trên thay vì cố định như Windows 11, các icon hệ thống như Wi-Fi, âm lượng xuất hiện ở góc trên bên phải, Widget thời tiết xuất hiện góc trái còn Windows Search thì lại ở giữa trên cùng. Tất cả điều này khiến người xem sự kiện ra mắt Surface vào ngày hôm qua cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Đây là sự kiện lớn của Microsoft, nếu nói đây là một thiết kế giao diện Windows của một thực tập sinh muốn cải tiến Windows thì chắc chắn không ai sẽ tin. Microsoft chắc chắn đang muốn “nhá hàng” những gì mà họ đang làm với Windows 12 được đồn đại. Ngoài các thành phần đã lộ diện trong sự kiến Surface vào ngày hôm qua, chắc chắn Microsoft cũng có kế hoạch thiết kế lại các phần khác của hệ điều hành, chẳng hạn như màn hình đăng nhập, trung tâm thông báo, v.v…


Sự thay đổi giao diện người dùng mạnh mẽ như vậy là một sự thay đổi đáng kể đối với hệ điều hành và các nguyên tắc giao diện người dùng của nó. Các nguồn tin của trang Windows Central cho biết ý tưởng này là làm cho Windows hoạt động tốt hơn trên PC truyền thống, tablet, laptop và laptop có thể gập lại. Cách tiếp cận này có ý nghĩa nếu bạn xem xét cách Windows 8 tập trung quá nhiều vào cảm ứng và Windows 10 đã đi ngược lại và bỏ rơi thị trường tablet màu mỡ.

Điều đáng nói là những hình ảnh trong bài viết này không đại diện cho thứ cuối cùng mà Microsoft dự định ra mắt vào năm 2024. Nhưng thông tin này cũng đủ giúp bạn đọc hình dung về một phiên bản Windows tiếp theo sẽ trông như thế nào và những thay đổi nào mà nó sẽ mang lại, vì vậy hãy mong đợi nhiều thay đổi và cải tiến hơn như chúng ta tiến gần hơn đến thế hệ Windows tiếp theo.

Nguồn: techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *