Microsoft tung bản cập nhật Windows 11 Moment 1, bổ sung hàng loạt tính năng mới, có cả mở nhiều tab File Explorer


​Microsoft vừa bổ sung thêm cho Windows 11 một loạt các tính năng mới, bảo gồm cả tính năng mở nhiều tab trong File Explorer và hơn thế nữa. Bản cập nhật “Moment 1” hiện có sẵn cho tất cả các thiết bị đang chạy Windows 11 version 22H2. Dưới đây là những tính năng mới được thêm vào Windows 11 trong bản cập nhật này.

Đầu năm nay, Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp các tính năng mới cho Windows 11 trong suốt cả năm thay vì giữ chúng cho các bản cập nhật lớn hàng năm. Bản cập nhật “Moment 1” là một ví dụ cho tuyên bố của Microsoft. Bản cập nhật hôm nay bổ sung khả năng mở nhiều tab vào File Explorer, vốn đã được yêu cầu cao trong vài năm. Phiên bản mới nhất của File Explorer cũng có một mục Favorites mới, giúp bạn dễ dàng sắp xếp folder của mình hơn.


Windows 11 sẽ tự động dự đoán các tháo tác mà bạn sắp làm và đề xuất các hành động để bạn thực hiện. Ví dụ như bạn bôi đen văn bản với ngày tháng sẽ đề xuất tạo một sự kiện trong Outlook. Điều này tương tự như chức năng được thấy trên Android và sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho Windows.


Thanh Taskbar cũng có một số tính năng trong bản cập nhật. Bây giờ nó sẽ hiển thị menu mục bổ sung để ghim nhiều ứng dụng hơn. Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar sẽ hiển thị các tùy chọn để mở Task Manager đơn giản và dễ dàng hơn. Microsoft cũng nhấn mạnh thực tế rằng Amazon Appstore và các ứng dụng Android hiện đã được hỗ trợ trên Windows 11 ở 31 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Canada, Đức và một số quốc gia khác. Trước đây, hỗ trợ ứng dụng Android chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Nguồn: techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *