Microsoft chính thức ra mắt Windows 365 Cloud PC, cho phép doanh nghiệp tạo PC Windows ảo trên nền tảng đám mây

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong vòng 2 năm qua, các doanh nghiệp đã phải chuyển đổi hình thức kinh doanh của mình khi cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Điều đó vô hình chung làm tăng nhu cầu về việc lưu trữ dữ liệu online và nhớ đó mà hệ thống điện toán đám mây đã ngày cảnh trở lên phổ biến. Các bộ ứng dụng như Office 365, Microsoft 365 và Google Workspace, các công cụ giao tiếp như Zoom, Teams và Webex và thậm chí cả các dịch vụ lưu trữ file như OneDrive , DropBox hoặc Google Drive đều chỉ là một phần trong cách chúng ta hoàn thành công việc ngày nay.

Tuy nhiên hầu hết mọi người đều sử dụng PC, laptop của mình để làm việc học tập. Tuy nhiên với tham vọng của mình, Microsoft đã nâng tầm dịch vụ điện toán đám mây của mình lên một tầng cao mới khi ra mắt dịch vụ Windows 365 – một dịch vụ mới cho phép các doanh nghiệp truy cập Cloud PC từ mọi nơi, sử dụng trực tuyến phiên bản Windows 10 hoặc Windows 11 ngay trên trình duyệt web. Mặc dù ảo hóa và truy cập từ xa vào PC đã tồn tại hơn một thập kỷ, Microsoft đang đặt cược vào Windows 365 để cung cấp Cloud PC cho các doanh nghiệp khi họ chuyển sang hướng kết hợp giữa văn phòng và làm việc từ xa.


Cụ thể, Windows 365 sẽ hoạt động trên bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào hoặc thông qua ứng dụng Remote Desktop của Microsoft , cho phép người dùng truy cập Cloud PC của họ từ nhiều thiết bị khác nhau. Cloud PC sẽ hoạt động nhờ cơ sở hạ tầng đám mây Azure của Microsoft để truyền tới bất kỳ loại thiết bị thông minh nào kết nối với internet như PC, laptop thậm chí là smartphone.

Nhờ Windows 365 Cloud PC, người dùng có thể truy cập và sử dụng các ứng dụng, dữ liệu, công cụ, cài đặt v.v….từ bất kỳ thiết bị nào, bao gồm Mac, Linux, iPad hoặc Android. Dịch vụ đám mây này hỗ trợ Microsoft 365, Microsoft Dynamic 365, Microsoft Power Platform, v.v….Dịch vụ sẽ cung cấp các gói gói theo tháng và giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô của dịch vụ mà bạn muốn. Microsoft đang cung cấp hai phiên bản khác nhau là Windows 365 Business và Windows 365 Enterprise.


Các doanh nghiệp sẽ có thể tạo Cloud PC trong vòng vài phút và giao chúng cho nhân viên, tránh phải giao laptop như trước kia. Điều đó có thể hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp thuê nhân viên làm việc từ xa hoặc thậm chí nhân viên hợp đồng tạm thời cần truy cập an toàn vào mạng công ty. Ngoài ra, có các tùy chọn để doanh nghiệp cung cấp từ xa những PC “siêu cấp” cho những nhân viên làm công việc đòi hỏi khắt khe như dựng hình 3D, thiết kế đồ họa, mã hóa, v.v…..

Windows 365 sẽ chỉ khả dụng cho các doanh nghiệp khi ra mắt vào ngày 2 tháng 8 với chi phí hàng tháng chưa được tiết lộ. Cả hai phiên bản Business và Enterprise đều được cung cấp bởi Azure Virtual Desktop với 2 phiên bản cấu hình là CPU 1 nhân, 2GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ ở cấp thấp và CPU 8 nhân, 32GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ ở cấp cao nhất.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *