Không còn “buồn chán” khi ứng dụng đơ đứng, khi bây giờ bạn có thể thoát ứng dụng mà không cần Task Manager

Trong bản cập nhật Windows 11 build 25300 nhánh Dev, Microsoft đã tung ra một số tính năng thử nghiệm mới, bao gồm cả việc người dùng giờ đây đã có thể tắt một ứng dụng, tiến trình ngay từ thanh Taskbar thay vì phải tắt từ Task Manager như trước.

Cụ thể Windows 11 giờ đây đã cho phép bạn đóng một cửa sổ đang mở ngay từ thanh Taskbar thay vì phải mở Task Manager như trước. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào icon ứng dụng trên thanh Taskbar và chọn End task là ứng dụng đã có thể tắt. Nhưng tùy chọn này không thể kết thúc tiến trình đối với các ứng dụng cụ thể có khả năng tiếp tục chạy trong nền.


Bên cạnh đó, tính năng này sẽ giúp bạn khắc phục các ứng dụng bị treo khi sử dụng. Nhấn nút End task mới và bạn sẽ kết thúc cơn ác mộng khi ứng dụng bất ngờ bị treo, nó sẽ cho phép bạn chấm dứt toàn bộ ứng dụng và tiết kiệm một vài lần nhấp thay vì phải mở Task Manager như trước. Đó là một thay đổi thú vị, đặc biệt là sau khi Microsoft khôi phục khả năng mở Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Taskbar.

Tính năng “End task” trong thanh Taskbar có sẵn trong Windows 11 build 25300. Tuy nhiên, mục này bị tắt theo mặc định và bạn cần sử dụng ứng dụng Vivetool để bật tính năng này. Một điều đáng chú ý khác là hiện tính năng này chưa hoạt động—nhấp vào nút “End task” mới sẽ không có kết quả gì. Việc triển khai hiện tại có thể là một chỉ báo về những gì sẽ xuất hiện trong các bản build Windows 11 sắp tới trong tương lai.

Nguồn: techrum.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *