ChatGPT tuyệt vời đến thế, nhưng có tới 50% người dùng cho biết sẽ chỉ sử dụng ChatGPT khi nó miễn phí

ChatGPT đang trở thành xu hướng sử dụng internet trong những ngày gần đây, nhờ nó mà người dùng sẽ có các tiếp cận hoàn toàn mới trong việc tìm kiếm dữ liệu trên internet. Ngay sau khi Microsoft công bố công cụ tìm kiếm Bing sẽ được tích hợp ChatGPT, đã có tới hơn 1 triệu người dùng đăng ký trước Bing mới và hơn 100 triệu người dùng đang sử dụng ChatGPT hàng ngày.

Sam Altman của OpenAI đã chia sẻ rằng sức mạnh xử lý cần thiết để có được câu trả lời một cách tự nhiên của ChatGPT có giá trung bình khoảng 1-10 xu. Anh ấy cũng giải thích rằng OpenAI sẽ phải thu phí và kiếm tiền từ ChatGPT vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tuy nhiên với những khả năng tuyệt vời mà ChatGPT mang lại cho người dùng thì liệu có đủ để người dùng sẵn sàng trả tiền để sử dụng ChatGPT hay không? Trang tin Windowscentral đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ về việc liệu người dùng có sẵn sàng trả tiền để sử dụng ChatGPT hay không.


Kết quả là hơn một nửa số người được hỏi (54,4%) nói rằng họ sẽ không trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng ChatGPT. Một tỷ lệ nhỏ hơn đáng kể là 12,53% cho biết họ sẽ trả tiền hàng tháng trong khi 4% cho biết họ sẽ trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Một chiến lược hứa hẹn hơn có thể là kết hợp việc sử dụng ChatGPT với Microsoft 365. 29% người tham gia được thăm dò nói rằng họ sẽ có đăng ký Microsoft 365 để sử dụng ChatGPT.

Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI vào năm 2019 và công bố khoản đầu tư nhiều tỷ USD vào công ty AI vào đầu năm nay. Bing mới và Microsoft Edge mới cũng sử dụng công nghệ ChatGPT và OpenAI. Nếu Microsoft và OpenAI hợp tác với nhau ở khía cạnh đăng ký, điều đó có thể mang lại lợi nhuận cho cả hai tổ chức.

Nguồn: techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *