Không chỉ Microsoft, ngay cả Chrome cũng đang “bắt” người dùng Windows 7, 8.1 cập nhật lên Windows 11

Microsoft sẽ sớm kết thúc chương trình Extended Security Updates (mở rộng các bản cập nhật bảo mật) dành cho Windows 7 vào thời gian tới, cuối cùng sẽ đưa hệ điều hành yêu quý này vào giấc ngủ yên vĩnh hằng mãi mãi như đã làm với Windows XP. Để giúp kế hoạch này được triển khai tốt nhất, Microsoft đã phối hợp với Google để lôi kéo những người gắn bó với Windows 7 và Windows 8.1 cập nhật lên Windows 10 hoặc Windows 11 để tiếp tục sử dụng Chrome.

Google Chrome hiện là một trong số ít các trình duyệt vẫn hỗ trợ cho Windows 7, nhưng gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo rằng việc hỗ trợ cho hệ điều hành cũ này sẽ sớm kết thúc. Trong Google Chrome 108 được phát hành gần đây, Chrome hiện đang hiển thị cảnh báo dành cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1, khuyến khích họ nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn.

Thông báo, lần đầu tiên được phát hiện bởi Ghacks , xuất hiện ở đầu trình duyệt dưới dạng thông báo. Ngay cả khi người dùng nhấp để thoát khỏi thông báo, nó sẽ xuất hiện lại vào lần mở Chrome tiếp theo. Thông báo cho biết “để nhận các bản cập nhật Google Chrome trong tương lai, bạn cần phải sử dụng Windows 10 trở lên. Máy tính này hiện đang sử dụng Windows 7”.


Google cho biết Chrome sẽ xóa hỗ trợ cho Windows 7 và Windows 8.1 vào đầu năm 2023 với việc phát hành phiên bản 110. “Chrome 109 là phiên bản Chrome cuối cùng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8/8.1. Chrome 110 (dự kiến phát hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2023) là phiên bản Chrome đầu tiên yêu cầu Windows 10 trở lên. Bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đang chạy Windows 10 trở lên để tiếp tục nhận các bản phát hành Chrome trong tương lai.”

Không cần phải nói, Chrome sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trên các thiết bị đã cài đặt Chrome nhưng mặt khác, sẽ không nhận được thêm bản cập nhật nào.

Nguồn: techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *