Google ra mắt 2 tính năng mới giúp Chrome đỡ ngốn RAM và pin

Dù Chrome phổ biến hơn rất nhiều so với các trình duyệt khác, nhưng nó cũng nổi tiếng là một cỗ máy ngốn năng lượng và RAM. Tuy nhiên, Google đang khắc phục điểm yếu đó bằng một bản cập nhật sẽ mang đến hai tính năng tối ưu hóa mới.

Google vừa công bố đã xây dựng tính năng tiết kiệm pin và tiết kiệm RAM cho trình duyệt Chrome trên máy tính. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ tung ra các cài đặt hiệu suất mới bắt đầu từ bây giờ và sẽ có sẵn trên toàn cầu cho mọi người dùng Windows, macOS và ChromeOS trong vài tuần tới.

Theo gã khổng lồ công nghệ, chế độ tiết kiệm bộ nhớ sẽ giúp trình duyệt sử dụng bộ nhớ ít hơn 30% so với trước đây. Tính năng này nhằm mục đích giữ cho các tab của bạn chạy trơn tru. Theo mô tả của Google, nếu bạn mở nhiều tab, trình tiết kiệm bộ nhớ sẽ giải phóng bộ nhớ khỏi các tab bạn không sử dụng. Các tab không hoạt động được tải lại khi bạn quay lại dùng chúng.


Không giống như tính năng tiết kiệm bộ nhớ, trình tiết kiệm pin chỉ khởi động khi mức pin máy tính của bạn giảm xuống còn 20%. Lúc này, cài đặt sẽ bắt đầu giới hạn những thứ như hoạt động nền và hiệu ứng hình ảnh cho các trang web có hoạt ảnh và video.


Nếu bạn vẫn thấy ổn với Chrome như hiện tại, công ty tuyên bố rằng người dùng có thể tắt hai cài đặt. Ngoài ra, trình tiết kiệm bộ nhớ sẽ cho phép bạn đánh dấu các trang web mà bạn muốn không sử dụng tính năng này.

Nếu cài đặt đã xuất hiện trên trình duyệt của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấp vào ba dấu chấm trong menu Chrome.

Nguồn: techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *