Hết lỗi WiFi, lại xuất hiện thêm “lỗi âm thanh” trên Windows 10 version 20H2 và 2004 trong bản cập nhật mới nhất

Sau các bản cập nhật Windows 10 mới nhất, Microsoft đã sửa một số lỗi phát sinh như vấn đề về WiFi, vấn đề hiệu năng, màn hình xanh,v.v…..Tuy nhiên theo một báo cáo gần đây, bản cập nhật gần đây nhất của Windows 10 lại gây ra một lỗi mới khiến PC của người dùng không thể nghe được âm thanh.

Cụ thể trong thời gian gần đây, ghi nhận rất nhiều lời phàn nàn từ người dùng Windows 10 trên toàn thế giới về sự cố âm thanh hoàn toàn mới sau bản cập nhật May 2021 Patch Tuesday, cụ thể hơn là KB5003173, được Microsoft phát hành vào ngày 11 tháng 5 dành cho Windows 10 version 20H2 và version 2004.

Sự cố dường như xảy ra ngẫu nhiên đối với người dùng Windows 10 sau khi họ cập nhật May 2021 Patch Tuesday. Theo đó, đa số người dùng gặp lỗi báo cáo rằng họ mất âm thanh khi họ chơi game, may mắn khi sự cố có vẻ như không ảnh hưởng đến âm thanh được phát trong các trình duyệt như Microsoft Edge. Các vấn đề về âm thanh có thể bao gồm âm lượng thấp hơn nhiều so với bình thường, tắt tiếng hoặc nhiễu âm ngay cả khi sử dụng cài đặt âm lượng mặc định của hệ thống.

“Tôi cũng gặp sự cố âm thanh sau bản cập nhật này. Ngoài ra, nó cũng làm rối loạn Group Policy. Vì vậy, tôi đã khôi phục hệ thống bằng cách quay trở lại phiên bản Windows 10 trước đó,” một người dùng cho biết trên diễn đàn Reddit.


Tin tốt là Microsoft đã thừa nhận sự cố trong bản cập nhật mới này và theo gã khổng lồ, chỉ có một số thiết bị (đặc biệt là thiết bị trang bị Dolby Digital 5.1) có thể phát ra tiếng ồn cao trên PC chạy tất cả các phiên bản Windows 10 mới nhất. Ngoài các vấn đề về Dolby, người dùng cũng có thể gặp phải âm thanh rè (âm lượng tăng đột biến) trong một số ứng dụng nhất định khi sử dụng các thiết bị âm thanh bị ảnh hưởng.

Dưới đây là danh sách các phiên bản và bản cập nhật Windows 10 bị ảnh hưởng:

  • Windows 10 version 20H2 và version 2004: bản cập nhật KB5000842 (phát hành vào tháng 3) , KB5001330 (phát hành vào tháng 4), KB5001391 (phát hành vào tháng 4) và KB5003173 (phát hành vào tháng 5).

Để giải quyết các vấn đề về âm thanh, bạn có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows 10 theo cách thủ công hoặc làm theo các bước sau:

Phương pháp 1: Phát video hoặc âm thanh trong trình duyệt web của bạn thay vì ứng dụng bị ảnh hưởng bởi sự cố. VD như bạn đang nghe nhạc trên ứng dụng Spotify, hãy chuyển sang nghe phiên bản web của nó trên trình duyệt Chrome hoặc Edge.

Phương pháp 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng được ghim vào thanh Taskbar > chọn Spatial sound (Off) > sau đó chọn Windows Sonic, Dobly hoặc bất kỳ tùy chọn khả dụng nào khác.


Nếu các cách giải quyết trên không hiệu quả, bạn cũng có thể thử chuyển đổi giữa chất lượng âm thanh từ cài đặt âm thanh trong Control Panel. Trong một số trường hợp, bật và tắt hiệu ứng âm thanh cũng sẽ khắc phục được sự cố. Hy vọng rằng Microsoft sẽ giải quyết các vấn đề âm thanh trong Windows 10 với các bản cập nhật tùy chọn sắp tới và bao gồm bản sửa lỗi cho mọi người trong bản cập nhật Patch Tuesday tiếp theo, dự kiến sẽ đến vào ngày 8 tháng 6.

Nguồn tin: www.techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *