Giám đốc điều hành Microsoft cho biết, Sun Valley sẽ sớm ra mắt cho hơn 1,3 tỷ người dùng Windows 10

Hội nghị Microsoft Build 2021 đã chính thức diễn ra vào ngày 25 tháng 5 vừa qua, tuy nhiên đây không phải thời điểm bạn sẽ được biết những thông tin về bản cập nhật Sun Valley của Windows 10 mà tại hội nghị Build 2021 năm nay, Microsoft nói sẽ chủ yếu tập trung vào các nền tảng đám mây, Azure, Teams và các nhà phát triển. May mắn thay, giám đốc điều hành Microsoft là ông Satya Nadella đã tiết lộ rằng “thế hệ tiếp theo của Windows” sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Cụ thể, tại hội nghị nhà phát triển, Satya Nadella của Microsoft đã xác nhận rằng ông ấy đang trải nghiệm phiên bản tiếp theo của Windows, điều này “cực kỳ quan trọng” và có khả năng ông đang đề cập đến bản cập nhật Sun Valley được đồn đại từ lâu. Đây là bản cập nhật hứa hẹn sẽ làm mới lại hoàn toàn giao diện của Windows 10, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ một trong những bản cập nhật quan trọng nhất đối với Windows trong thập kỷ qua để mở ra cơ hội kinh tế lớn hơn cho các nhà phát triển và người sáng tạo“, Nadella cho biết trong bài phát biểu hôm thứ ba. “Tôi đã sử dụng nó trong vài tháng qua và tôi vô cùng hào hứng về thế hệ tiếp theo của Windows. Chúng tôi mong sớm được chia sẻ thêm.”


Đương nhiên, Nadella không nói rõ về những gì Microsoft đã lên kế hoạch cho Windows 10. Điều đó sẽ phải chờ sự kiện tiếp theo, có khả năng diễn ra vào tháng 6 tới đây. Ông cũng không nói rõ về những gì sẽ xảy ra khi sử dụng thuật ngữ “thế hệ tiếp theo của Windows” thay vì “Windows 10”, ngụ ý rằng Sun Valley có thể không chỉ là một bản cập nhật mà là phiên bản tiếp theo của Windows 10. Nhưng ông ấy xác nhận rằng phiên bản tiếp theo của Windows đang hoạt động và nó sẽ rất đáng kinh ngạc. Trên thực tế, Microsoft tuyên bố rằng đây sẽ là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất đối với Windows trong thập kỷ qua.


Microsoft được cho là đang phát triển một bản cập nhật có tên Sun Valley sẽ đại tu hoàn toàn giao diện truyền thống của Windows 10 với Start Menu, Action Center, Taskbar hoàn toàn mới, các góc bo tròn và hiệu ứng animation mượt hơn. Trong những tháng tới, các ứng dụng hệ thống của Windows 10 sẽ được áp dụng thiết kế bo tròn mới của công ty. Trong các bản dựng xem trước, Microsoft đã cho chúng ta biết Windows 10 được thiết kế lại sẽ trông như thế nào.

Nguồn tin: www.techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *