Dự kiến cuối tháng 3, trong tháng 4 mới khắc phục 2 trong 4 tuyến cáp quang bị sự cố

Vào đầu tháng 2, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đã xác nhận việc 4/5 tuyến cáp quang biển quốc tế mà các nhà mạng khai thác đang gặp sự cố, ảnh hưởng đến lưu lượng kết nối từ Việt Nam đi quốc tế. Mới đây, đại diện của các nhà cung cấp cho biết phải đến cuối tháng 3 và trong tháng 4 mới khắc phục xong sự cố của 2 trong 4 tuyến cáp.

Đơn vị quản lý tuyến cáp APG đã thông báo tới kế hoạch dự kiến sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh S6 hướng kết nối đi HongKong, Trung Quốc của tuyến cáp này. Nhánh S6 của tuyến cáp APG sẽ được sửa chữa trong thời gian từ ngày 23/3/2023 đến ngày 27/3/2023. Sau khi nhánh S6 của tuyến APG được sửa xong, áp lực về lưu lượng kết nối quốc tế đối với các nhà mạng sẽ giảm được một phần. Còn lỗi trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore và Nhật Bản sẽ được sửa chữa trong tháng 4/2023.

Đại diện một nhà cung cấp tại Việt Nam cũng cho hay, đơn vị quản lý tuyến cáp IA (Liên Á) đang trong quá trình xin cấp phép và đăng ký tàu sửa chữa. Thời gian dự kiến khắc phục sự cố là khoảng giữa tháng 3/2023.

Bên cạnh 2 tuyến APG và IA, hiện còn có 2 tuyến cáp quang biển khác là AAG và AAE-1 cũng gặp sự cố. Trong đó, 2 tuyến AAG và APG mất toàn bộ dung lượng. Tuyến AAE-1 mất dung lượng trên hướng kết nối đi Hong Kong, còn tuyến cáp Liên Á mất hướng kết nối đi Singapore. Đến thời điểm hiện tại, các nhà mạng chưa nhận được thông báo về lịch sửa chữa, khắc phục sự cố của 2 tuyến cáp đó.

Nguồn: techrum.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *