Người dùng Windows 7 và 8.1 có thể được nâng cấp lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt “thế hệ Windows mới” vào ngày 24 tháng 6 tới đây, tuy nhiên bản preview build đầu tiên của hệ điều hành Windows 11 đã bị rò rỉ trên mạng vào ngày hôm qua, cho thấy giao diện mới của thế hệ Windows tiếp theo này. Nhờ bản preview build này, các nhà phát triển tại X.DA mới đây đã phát hiện rằng người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1 có thể được nâng cấp lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí.

Theo một báo cáo gần đây, một trong những chiến lược quan trọng của Microsoft về Windows 11 sẽ là cung cấp bản nâng cấp miễn phí cho một số người dùng Windows cũ hơn. Đó có thể là người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1 và rất có thể tương lai gần, người dùng Windows 10 cũng sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa tiết lộ chi tiết, bản báo cáo dựa trên phát hiện mới nhất của các nhà phát triển tại diễn đàn X.DA.

Cụ thể, các nhà phát triển làm việc tại X.DA-Developers đã phát hiện ra một số “Product Configuration Keys” trong bản preview build của Windows 11 là để dành cho Windows 7 và Windows 8.1. Ngoài ra còn có một tệp dành cho Windows 8, nhưng phiên bản đó không được hỗ trợ cho nên người dùng phải nâng cấp lên Windows 8.1 trước khi nâng cấp lên Windows 11, giống như với Windows 10.


Nếu bạn nhớ lại, Microsoft đã từng tung ra chiến lược này khi Windows 10 ra mắt vào năm 2015. Hãng cho phép người dùng Windows 7 và Windows 8.1 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Nhớ đó mà hiện nay đã có hơn 1,3 tỷ thiết bị đang chạy Windows 10 và giờ đây Microsoft đang có tham vọng đưa 1,3 tỷ người dùng ấy sang Windows 11.

Hệ điều hành tiếp theo của Microsoft có rất nhiều cải tiến về giao diện, phá vỡ các truyền thống hiện có kéo dài vài thập kỷ như chuyển từ thiết kế vuông vức sang bo tròn các góc. ột trong những thay đổi đáng chú ý nhất là Start Menu và thanh Taskbar chuyển ra vị trí giữa với bố cục và icon mới lạ, tách biệt rõ ràng phiên bản này với các bản phát hành Windows 10 gần đây. Ngoài ra, các menu khác nhau đã được thiết kế lại, với các góc bo tròn trong suốt, có đổ bóng 3D tinh tế. Đáng chú ý là Windows 11 dường như đang sử dụng nhiều yếu tố thiết kế từng được Microsoft giới thiệu trong Windows 10X.


Microsoft vẫn chưa chính thức công bố Windows 11, không có thông tin chính thức nào về giá của hệ điều hành mới này. Tuy nhiên, rất nhiều người đang mong đợi Windows 11 sẽ được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7, 8.1 và 10 hiện tại.

Nguồn tin: www.techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *