Nga ra mắt hệ điều hành mới của riêng mình mang tên “M OS” để thay thế Windows

Thị trường phần mềm Nga đã chào đón một hệ điều hành hoàn toàn mới có tên là “M OS”, dựa trên nhân Linux. Hệ điều hành này được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các cơ sở giáo dục và đang được phát triển bởi Cục Công nghệ Thông tin của thành phố Matxcơva.

Theo đó, một t nhóm gồm 25 nhà phát triển đã làm việc để phát triển “M OS” với thời gian hơn 6 tháng. Sản phẩm này đã được cung cấp cho các trường học ở Moscow như một phần của hệ thống PC cá nhân, laptop.

Bên trong M OS bao gồm các trình duyệt phổ biến như Chromium và Mozilla Firefox, các ứng dụng email như Mozilla Thunderbird và Evolution, các bộ ứng dụng văn phòng như P7-Office và LibreOffice cũng như các công cụ khác để tạo ảnh chụp màn hình, quay video từ màn hình và làm việc với các file. Hệ thống hỗ trợ phân biệt vai trò cho giáo viên, phụ huynh và học sinh, đồng thời sử dụng môi trường đồ họa KDE.


“M OS” cung cấp một số ứng dụng tích hợp sẵn và các chương trình chuyên biệt dành cho giáo viên và học sinh. Và nó không phải là hệ điều hành nội địa duy nhất dành cho giáo dục tại Nga. Basalt SPO, Red Soft và Astra Linux là những công ty khác cung cấp hệ điều hành của họ cho lĩnh vực này. “M OS” có một số ưu điểm như giao diện đơn giản và trực quan, hoạt động ổn định và đáng tin cậy. Cũng như mức độ an ninh mạng cao.

Nguồn: techrum.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *