Microsoft đưa AI của ChatGPT vào Bing nhằm chống lại Google Search

ChatGPT đã khiến nhiều người tin tằng AI sẽ là dấu chấm chết của các công cụ tìm kiếm truyền thống, trong đó Google cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho thấy rằng, Microsoft đang “chuẩn bị tung ra một phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing, sử dụng trí tuệ nhân tạo từ ChatGPT để trả lời các truy vấn tìm kiếm”.

Theo tạp chí công nghệ The Information, Microsoft đã đầu tư vào OpenAI từ năm 2019, bao gồm thỏa thuận kết hợp một số khía cạnh của GPT vào công cụ tìm kiếm Bing. Phiên bản cũ của GPT được sử dụng cho đề xuất truy vấn tìm kiếm tự động khi người dùng nhập dữ liệu cơ sở và công ty đã công bố kế hoạch tích hợp Dall-E 2 vào Bing Image Creator, nơi người dùng có thể đưa ra lời nhắc văn bản mô tả và tạo tác phẩm nghệ thuật dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Các câu trả lời do AI có thể hiển thị ở dạng một câu trả lời đầy đủ, bao gồm nguồn thông tin thay vì cách tiếp cận dạng đoạn trích nổi bật nhằm trích dẫn một nguồn có thể giải quyết những gì người dùng đang hỏi hoặc một danh sách các liên kết. Tuy nhiên, “Bing vẫn sẽ dựa vào công nghệ của riêng mình để tạo ra hầu hết các kết quả tìm kiếm” vì GPT không có khả năng “quét liên tục các trang web hoặc cung cấp thông tin theo thời gian thực như một công cụ tìm kiếm thực thụ”.

Dự kiến, bản cập nhật Bing với AI của ChatGPT sẽ được phát hành vào cuối tháng 3 năm nay dưới dạng miễn phí, và OpenAI cũng có kế hoạch tính phí cho ChatGPT đối với các công ty khác.

Nguồn: techrum.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *