Microsoft có thể ra mắt dịch vụ Cloud PC mới vào ngày 14 tháng 7 tới đây

Trong thời gian gần đây, các báo cáo rò rỉ đã gợi ý rằng Microsoft đang bí mật phát triển một dự án mới có tên Cloud PC, đây là một dịch vụ mới cho phép người dùng có thể truy cập các ứng dụng dành cho PC Windows 10 từ bất kỳ thiết bị có kết nối internet nào chỉ trong vòng vài phút. Những tin đồn thậm chí còn xuất hiện trước cả khi Microsoft công bố Windows 10X và đương nhiên là trước cả Windows 11 mới ra mắt. Theo một báo cáo mới rò rỉ gần đây từ trang tin ZDNet, Microsoft cuối cùng sẽ ra mắt dịch vụ Cloud PC vào tuần tới.

Có tên mã là Project Deschutes, Cloud PC là một dịch vụ ảo hóa sử dụng kho dữ liệu đám mây Microsoft Azure để lưu trữ lại dữ liệu của các ứng dụng dành cho PC Windows 10, sau đó người dùng có thể truy cập dữ liệu đó từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Dịch vụ này được phát triển dự trên “Windows Virtual Desktop” và nó nhằm mục đích xác định lại “nơi làm việc hiện đại” và cách mạng hóa môi trường điện toán đám mây.


Với Cloud PC, người dùng có thể sở hữu một chiếc PC ảo chạy Windows 10 trên kho dữ liệu đám mây Microsoft Azure, có thể được truy cập từ mọi nơi giống như các tệp OneDrive và Google Drive. Cloud PC sẽ được lưu trữ trên máy chủ Microsoft Azure và người dùng có thể truy cập nó bằng ứng dụng Microsoft Remote Desktop dành cho Windows, Android và iOS.

Theo báo cáo thì rất có thể Microsoft sẽ chính thức ra mắt Cloud PC tại hội nghị Microsoft Inspire diễn ra và ngày 14 và 15 tháng 7 tới đây. Có một mô tả về hội nghị đề cập rằng: “What’s Next in End-User Computing”, điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi về các thông tin về dịch vụ này được Microsoft tiết lộ tại sự kiện. Ngoài ra, một số hình ảnh về giao diện sắp tới của Cloud PC cũng đã được rò rỉ trên mạng xã hội Twitter. Có thể thấy từ hình ảnh, Cloud PC sẽ được cung cấp thông qua trình duyệt và người dùng sẽ có thể chọn các phiên bản dịch vụ này theo cấu hình họ muốn sử dụng.

Hiện tại, đã có rất nhiều tin đồn về Cloud PC, nhưng chưa có bất kỳ thông tin về cách dịch vụ này sẽ hoạt động như thế nào, giá cả sẽ ra sao và nó sẽ được tích hợp vào các sản phẩm hiện có hoặc sắp ra mắt như Windows 11 hay không. Hãy cùng đợi các thông tin về Cloud PC vào tuần tới.

Nguồn tin: www.techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *