Hướng dẫn tạo mã QR có chủ đề khủng long T-rex để chia sẻ nhanh các trang web trên Chrome 88

Được giới thiệu như một tính năng ẩn của Google Chrome vào năm 2019, tính năng chia sẻ mã QR có chủ đề khủng long T-rex đã gây được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên phải tới tận 2 năm sau, tính năng mới bất ngờ được bổ sung vào Chrome phiên bản 84 theo dạng tính năng ẩn trên cả nền tảng Android và Desktop. Với Chrome 88, tính năng chia sẻ mã QR có chủ đề khủng long T-rex mới đang bắt đầu được Google triển khai rộng rãi tới hàng triệu người dùng trên thế giới.

Android

Từ phiên bản Chrome 84 trên Android, tính năng chia sẻ mã QR có chủ đề khủng long T-rex được ẩn trong tính năng Sharing hub (Trung tâm chia sẻ) mới của Chrome. Nếu muốn trải nghiệm chia sẻ mã QR có chủ đề khủng long T-rex, bạn đọc sẽ phải truy cập vào chrome://flags và bật cả hai tính năng ẩn này lên. Sau đó khởi động lại Chrome hai lần, truy cập vào trang bất kỳ và chia sẻ. Sharing hub sẽ được mở lên với rất nhiều tùy chọn khác nhau bao gồm tùy chọn mã QR có chủ đề khủng long T-rex.

  • chrome://flags/#sharing-hub
  • chrome://flags/#share-qr-code


Desktop

Tính năng chia sẻ mã QR có chủ đề khủng long T-rex cũng có sẵn cho Chrome 84 trên Windows, macOS và Chromebook. Tuy nhiên với Chrome 88 mới được giới thiệu gần đây, giao diện tạo mã QR được bổ sung vào menu của Chrome sau khi người dùng kích hoạt tính năng này. Nếu mã QR chưa có sẵn trên menu Chrome của bạn, bạn phải bật tính năng ẩn này trong chrome://flags/# sharing-qr-code -vator.


Sau khi bật được tính năng này, sẽ có một tùy chọn Generate QR code for this page trong thanh menu của Chrome, bạn nhấn vào đấy để chia sẻ bất kỳ trang web nào muốn dưới dạng mã QR có chủ đề khủng long T-rex. Mã sẽ được tạo ra để quét bởi bất kỳ smartphone nào gần đó, nhưng bạn cũng có thể tải hình ảnh xuống để gửi qua các phương tiện khác. Ngoài ra, mã QR cũng có thể chỉnh sửa được, vì vậy bạn có thể nhập hoặc dán một địa chỉ khác và mã sẽ thay đổi ngay tại chỗ để phù hợp với nó.


Với việc tính năng mới đang được triển khai có thể chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi mã QR có trên tất cả trình duyệt Chrome. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình, chỉ cần bật chrome://flags theo cách thủ công và khởi động lại Chrome và bạn không cần phải làm gì khác để kích hoạt tính năng này. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Chrome gần đây và làm theo hướng dẫn của TECHRUM ở trên.

Nguồn tin: www.techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *