Apple ‘chuẩn bị’ phát triển hệ điều hành dành cho kính thực tế hỗn hợp trước khi ra mắt vào năm 2023

Kính thực tế hỗn hợp của Apple đã được đồn đại trong nhiều năm qua và nhiều rò rỉ gần đây chỉ ra rằng dòng sản phẩm này sẽ được công bố vào năm 2023. Một báo cáo mới từ tờ Bloomberg đề cập đến việc công ty đang tăng cường tuyển dụng kỹ sư phần mềm cho nhóm phát triển công nghệ AR và VR.

Trong bản tin Power On mới nhất của Mark Gurman, nhà phân tích này đã điểm qua một số lĩnh vực mà Apple đang tập trung vào khi thời điểm ra mắt sản phẩm chính thức đang đến gần. Đầu tiên, Mark Gurman cho biết rằng việc phát triển phiên bản đầu tiên của hệ điều hành dành cho kính thực tế hỗn hợp sẽ có tên mã là Oak, đang được thử nghiệm nội bộ và phát hành chính thức vào năm sau.

Mặc dù Apple đã cắt giảm đáng kể việc tuyển dụng trong bối cảnh nền kinh tế không mấy khởi sắc, công ty vẫn đang tìm kiếm những chuyên gia vào nhóm phát triển kính thực tế hỗn hợp (gọi tắt là TDG) và các công nghệ AR/VR đi kèm khác.

Bản kế hoạch của công ty cũng nhấn mạnh rằng muốn đưa các ứng dụng của bên thứ ba vào kính thực tế hỗn hợp, đồng thời tìm kiếm các kỹ sư làm việc trên App Intents nhằm giúp thiết kế và phát triển các giải pháp cho nhiều dịch vụ hiện có, đơn cử như Phím tắt, Tìm kiếm, Siri v.v…

Điều đáng chú ý nhất là danh sách ông việc của Nhóm Phát triển Công nghệ (TDG) là nhắm mục tiêu vào việc xây dựng các công cụ và bộ khuôn để cho phép trải nghiệm được kết nối trong thế giới thực hỗn hợp 3D. Theo cách nói của nhà phân tích Mark Gurman thì đây giống như một “môi trường ảo tương tự như metaverse”.

Apple kỳ vọng sẽ công bố dòng kính thực tế hỗn hợp đầu tiên vào năm 2023, nhưng các thiết bị này không nhắm vào người tiêu dùng đại chúng, thay vào đó tập trung vào những người yêu thích công nghệ và nhà phát triển “chuyên nghiệp”.

Nguồn: techrum.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *